Chat with us, powered by LiveChat

Cách chơi Blitzcrank: người máy hơi nước – Support mạnh mùa 13

cach-choi-blitzcrank-nguoi-may-hoi-nuoc-anh-dai-dien

Khi chơi LMHT mùa 13 này, có rất nhiều game thủ muốn tìm hiểu cách chơi Blitzcrank: người máy hơi nước. Vì khả năng tạo đột biến của vị tướng này là không thể xem thường. Hãy cùng VN138 tìm hiểu về cách lên trang bị và chơi Blitzcrank chính xác trong bài viết sau!

Những điểm mạnh và yếu của Blitzcrank

Blitzcrank là vị tướng đi hỗ trợ gây khó chịu và tạo ra đột biến ở trận đấu cực kỳ cao với chiêu thức Bàn tay hỏa tiễn. Và để  có thể chiếm ưu thế khi tham gia trận chiến thì người chơi cần nắm rõ những điểm mạnh và yếu của vị tướng này, cụ thể như sau:  

Điểm mạnh của Blitzcrank 

Dưới đây là những điểm mạnh nổi bật không thể bỏ lỡ của vị tướng hỗ trợ này gồm: 

  • Là vị tướng chuyên hỗ trợ và thiên hướng tạo ra đột biến ở những pha giao tranh chính vì vậy điểm mạnh của vị tướng này là những pha kéo đầy bất ngờ mở đầu những pha giao tranh tổng và tạo lợi thế cho đồng đội..
  • Khả năng di chuyển khắp bản đồ và hỗ trợ đồng đội rất tốt. Ngoài ra, bộ kỹ năng được sử dụng để bảo kê và che chắn cho xạ thủ cũng khá hiệu quả.
  • Cách chơi đơn giản, dễ làm quen đối với những người chơi mới.

Điểm yếu của Blitzcrank 

Bên cạnh đó, Blitzcrank vẫn tồn tại vài yếu điểm có thể kể đến như: 

  • Kỹ năng quan trọng nhất của Blitzcrank chính là chiêu Bàn tay hỏa tiễn lại thuộc loại kỹ năng định hướng nên cần phải căn chỉnh để có những cú kéo thật chuẩn xác vào tướng địch.
  • Năng lượng hạn chế, kèm bộ kỹ năng tiêu tốn nhiều năng lượng chính là hạn chế lớn nhất ở giai đoạn đầu trận của Blitzcrank, bạn cần sử dụng bộ kỹ năng thật hợp lý tránh trường hợp vào những pha giao tranh nhưng hết năng lượng.
  • Blitzcrank cũng cần những bộ trang bị cần thiết, để gia tăng thêm sức chống chịu và gây thêm được nhiều hiệu ứng lên  kẻ địch.
Xem thêm:  LMHT - Cách chơi Jax - Bậc thầy vũ khí vĩ đại 
Cách chơi Blitzcrank: người máy hơi nước Support hàng đầu
Cách chơi Blitzcrank: người máy hơi nước Support hàng đầu

Bảng kỹ năng và những trang bị phép bổ trợ

Cách chơi Blitzcrank: người máy hơi nước cũng rất đơn giản nhưng không phải vì thế mà cách lên trang bị, bảng ngọc và phép bổ trợ lại thiếu đi sự tìm hiểu, hãy nắm vững chúng để có thể tạo sự vượt trội so với đối phương.

Cách lên đồ cho Blitzcrank: người máy hơi nước

Blitzcrank là một vị tướng chuyên về hỗ trợ nên phần lớn sẽ lên cho mình những trang bị nhằm bổ sung lượng giáp, năng lượng, máu và gia tăng hiệu ứng đòn đánh.

Mùa đông cận kề 

đây là bộ trang bị giúp Blitzcrank cộng 500 năng lượng tối đa đồng thời sẽ có thêm 10 điểm hồi kỹ năng, trang bị phù hợp với vị tướng tiêu hao năng lượng như Blitzcrank. Cùng với đó còn giúp nhận thêm một lớp giáp được hình thành bằng 1% nguồn năng lượng tối đa.

Giày thủy ngân 

vừa giúp tăng thêm tốc độ chạy còn giúp Blitzcrank tăng thêm 10 điểm cộng cho kháng phép, đồng thời cộng thêm 30% khả năng kháng hiệu ứng từ đòn đánh của kẻ địch.

Tụ bão Zeke 

trang bị mang đến cho Blitzcrank thêm 40 giáp và giáp phép, được cộng thêm 150 năng lượng tối đa được cộng thêm và giảm 10% giảm thời gian hồi chiêu. Khi kích hoạt bão tuyết sẽ gây thêm hiệu ứng làm giảm 20% tốc độ di chuyển của và gây thiêu đốt kẻ địch với 30% sát thương phép trong 2 giây.

Lời hứa hộ vệ 

sẽ tiếp tục mang lại cho Blitzcrank một lượng máu dồi dào, khả năng giảm thời gian hồi chiêu và một lượng giáp. Trang bị này còn mang lại cho đồng đội và chính Blitzcrank một lớp lá chắn và gia tăng thêm 20% tốc độ di chuyển trong 1,5 giây.

Xem thêm:  LMHT - Cách chơi Janna chuẩn thế giới

Khiên băng Randuin 

thêm một trang bị phòng thủ, sẽ được cộng thêm 400 máu và 55 lượng giáp. Nội tại trang bị này còn giúp cho Blitzcrank giảm đi 15% lượng sát thương từ đòn đánh chí mạng, đồng thời nó cũng làm giảm đi 15% tốc độ ra đòn của đối phương.

Giáp Máu Warmog

trang bị tăng máu mà Blitzcrank nên có, giúp nó gia tăng thêm đến 700 máu, cung cấp 10 điểm hồi kỹ năng và khả năng hồi máu cực kỳ cao lên đến 200%. Ngoài ra, trang bị này còn cực kỳ hữu ích khi máu của Blitzcrank đạt được từ 2500 trở lên, hồi 5% máu tối đa ở mỗi giây nếu Blitzcrank không chịu sát thương trong 8 giây.

Bảng ngọc của Blitzcrank 

Với cách chơi Blitzcrank: người máy hơi nước chủ yếu ở vị trí hỗ trợ nên bảng ngọc thích hợp cho vị tướng này sẽ là:

  • Dư chấn: giúp tăng thêm sức mạnh từ những cú kéo chuẩn xác kết hợp gia tăng thêm hiệu ứng cho kẻ địch bị đánh trúng. Cùng với đó Blitzcrank còn nhận được thêm một lượng giá và lượng sát thương phép thuật.
  • Yếu điểm: nó sẽ khiến cho kẻ địch ở gần đó bị giảm tốc độ di chuyển, đồng thời chúng sẽ bị gánh chịu thêm lượng sát thương nhiều hơn.
  • Thợ săn titan: Ngọc bổ trợ này giúp cho Blitzcrank tăng thêm một lượng chống chịu của bản thân, giúp tăng thêm lượng máu là 20. Ngoài ra khi Blitzcrank hạ gục được kẻ địch sẽ tăng thêm tối đa 20 máu và tăng thêm 4% về độ bền.
  • Thợ săn theo nhóm: đối với ngọc bổ trợ này nó sẽ hỗ trợ cho đồng minh ở gần Blitzcrank tăng thêm 2% về tốc độ di chuyển. Khi đồng đội đó tham gia hạ gục kẻ địch cùng Blitzcrank thì cả hai sẽ nhận được thêm 50 vàng cho mỗi người.

Phép bổ trợ

Tốc biến và Thiêu đốt sẽ là hai phép bổ trợ tốt giúp Blitzcrank có thể áp đảo đối phương và hạ gục họ khi kéo trúng. Thay thiêu đốt thành trừng phạt khi Blitzcrank đi đường Rừng.

Xem thêm:  Cách chơi Leona: bình minh rực rỡ
 Cách chơi Blitzcrank: người máy hơi nước chuẩn xác nhất cho tân thủ
Cách chơi Blitzcrank: người máy hơi nước chuẩn xác nhất cho tân thủ

Cách chơi Blitzcrank: người máy hơi mùa 13 mạnh nhất

Với tính chất đặc thù riêng của từng tướng khác nhau. Vậy nên bạn muốn chơi Blitzcrank tốt thì phải hiểu rõ về vị tướng này. Mỗi giai đoạn trong game sẽ rất khác nhau, hãy cùng tìm hiểu từng giai đoạn để  có thể sử dụng Blitzcrank thành thạo.

Ở giai đoạn đầu game

Đây là vị tướng hỗ trợ và thiên hướng tạo ra đột biến nên ở giai đoạn đầu game Blitzcrank hãy sử dụng thật tốt vị tướng này. Hãy chủ động cùng đồng đội đi cướp và gank ở lv1. Với kỹ năng Bàn Tay Hỏa Tiễn, Blitzcrank có thể có những pha kéo bất ngờ, khiến kẻ địch không thể thoải mái farm. 

Tuy nhiên, với điểm yếu là bộ kỹ năng cần rất nhiều năng lượng mà năng lượng đầu trận cực kỳ ít. Chính vì vậy, bạn cần thực hiện những pha kéo thật chuẩn xác để tận dụng tối đa lượng năng lượng hiện có.

Cách chơi Blitzcrank của những game thủ chuyên nghiệp thường thấy đó là mua trang bị hồi phục mana để có giai đoạn đầu game dễ thở hơn.

Ở giai đoạn giữa và cuối game

Ở giai đoạn giữa trận, nhiệm vụ của bạn chủ yếu sẽ là kiểm soát tầm nhìn, di chuyển đảo đường hỗ trợ cho đồng đội trong những pha gank và kiểm soát các mục tiêu. Kết hợp với với tốc độ di chuyển cao thì việc Blitzcrank gây áp lực lên nhiều lane sẽ giúp team địch phải cẩn thận mà không đám dâng lên cao. Từ đó vô hình khiến lượng tầm nhìn của đối phương giảm sút.

Với chiêu cuối cực kỳ lợi hại trong các pha combat tổng, độ khó chịu mà Blitzcrank gây ra là cực kỳ nhiều. Bộ kỹ năng còn có thể được sử dụng để bảo kê xạ thù của mình. Hãy lựa chọn những bụi rậm, nơi khuất tầm nhìn và chỗ không có mắt đối phương để tung ra những cú kéo chuẩn xác vào sát thương chủ lực của đối phương, từ đó đem lại lợi thế lớn cho đội mình và có thể kết thúc ván đấu.

Kinh nghiệm khi chơi Blitzcrank bất bại
Kinh nghiệm khi chơi Blitzcrank bất bại

Lời kết 

Với nội dung về cách chơi Blitzcrank: người máy hơi đã được VN138 tổng hợp trên đây. Anh em game thủ hãy ghi nhớ để có thể tạo đột biến khi tham gia vào những cuộc giao tranh tổng. Hơn nữa hãy ưu tiên đặt cược về chiến công đầu khi tham gia Esport nghiêng về team có Blitzcrank nhé!