Chat with us, powered by LiveChat

Cách chơi Ashe: Cung băng siêu đỉnh trong LMHT năm 2023

cach-choi-ashe-cung-bang-anh-dai-dien

Cách chơi Ashe: Cung băng được nhiều anh em game thủ chuyên nghiệp cùng ứng dụng trong trận chiến là gì? Những ưu điểm và nhược điểm của vị tướng dũng mãnh này ra sao? VN138 sẽ giúp bạn hiểu thêm về chủ đề này thông qua bài viết được chúng tôi tổng hợp ngắn gọn dưới đây.  

Cách chơi Ashe: Cung băng được game thủ chuyên nghiệp cùng ứng dụng
Cách chơi Ashe: Cung băng được game thủ chuyên nghiệp cùng ứng dụng

Khám phá điểm mạnh yếu của cô nàng Ashe

Nếu bạn muốn điều khiển một tướng tốt chắc chắn không thể bỏ qua sự hiểu biết về điểm mạnh yếu của chúng. Khi anh em nắm bắt được những điều này thì việc vận hành trò chơi sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Điểm mạnh

Ashe mạnh mẽ với những ưu điểm nổi bật thu hút nhiều game thủ trong làng LMHT:

 • Tướng có lực sát thương rất lớn theo thời gian, khi có bất cứ khoảng trống nào, tướng sẵn sàng giao tranh để tiêu diệt quân địch.
 • Khả năng kiểm soát bản đồ và hỗ trợ từ xa của Ashe là cực tốt với khả năng phát hiện tầm nhìn bằng E và làm choáng bằng chiêu cuối.
 • Kỹ năng đường đi của Ashe nằm ở mức khá bởi vì có kỹ năng chiêu thức vừa phải, không quá mạnh như các tướng khác. 
 • Sức mạnh của Ashe được gia tăng nhiều về cuối trận, đồng thời tốc độ đánh cũng nhanh hơn, bạn có thể tự tin tiêu dịch địch trong những chặng cuối. 

Điểm yếu

Dù tướng có mạnh đến đâu thì vẫn tồn tại những điểm yếu nhất định cần được khắc chế trong quá trình chơi:

 • Khả năng sát thương của Ashe không thể dồn lại trong một thời gian ngắn nên không thể thực hiện những pha giao tranh khốc liệt. Đây là một trong những điểm yếu bất lợi nhất cho những người sử dụng Ashe. 
 • Tính cơ động của Ashe không cao nên dễ bị đánh gục trong những pha rượt đuổi và đánh gục trong các pha giao tranh. 
 • Phải có sự hỗ trợ từ đồng đội để tăng thêm lực sát thương lên quân địch. 
 • Người chơi không cần sử dụng quá nhiều kỹ năng nhưng lại yêu cầu tư duy kiểm soát và vận dụng kiến thức linh hoạt. 
Khả năng sát thương của Ashe không thể dồn lại
Khả năng sát thương của Ashe không thể dồn lại

Bảng ngọc và phép bổ trợ của Ashe như thế nào?

Trước khi chiến đấu anh em cần chuẩn bị danh sách ngọc đầy đủ để hỗ trợ cho tướng một cách linh hoạt nhất. 

Bảng ngọc Ashe 

Bảng ngọc Ashe gồm có ngọc chính và ngọc phụ. Tất cả đều có cách sử dụng và công dụng khác nhau đối với tướng.

Ngọc chính

Ngọc chính của Ashe bao gồm các hạng mục bên dưới đây:

 • Nhịp độ chết người: Việc tăng tốc độ đánh của ngọc này là rất cần thiết trong giao tranh với quân địch. Bởi  vì Ashe chủ yếu có chiến thắng được hay không là do sức sát thương của đòn đánh thường. 
 • Hồi máu vượt trội: Trang bị này giúp cho Ashe tăng kỹ năng hút máu quân địch và nâng cao khả năng kháng phép của lá chắn. 
 • Huyền thoại Hút máu: Đây là viên ngọc hoàn hảo để Ashe có khả năng hồi máu thần tốc đáng sợ. Sức sống của Ashe sẽ được cải thiện đáng kể khi có viên ngọc này hỗ trợ. 
 • Nhát chém ân huệ: Với những tướng địch có mức máu thấp thì Ashe sẽ gây ra sức sát thương lớn. 

Ngọc phụ

Nhánh ngọc phụ của Ashe có những viên ngọc hỗ trợ đòn đánh như sau:

 • Áo choàng mây: Lớp áo choàng này sẽ giúp tướng nâng cao tốc độ chạy và truy đuổi ráo riết quân địch. Đặc biệt bạn sẽ có khả năng tránh được những quân địch núp trong lùm cây bất ngờ xông ra đánh úp.
 • Cách chơi Ashe: Cung băng – dùng Cuồng phong tích tụ: Là một trong những vị tướng có sức mạnh khủng thiên về phía cuối trận. Mỗi 10 phút 1 lần viên ngọc này lại phát huy tác dụng hỗ trợ cho tướng chiến đấu. 

Phép Bổ Trợ

Phép bổ trợ là một trong những thứ không thể thiếu với tướng LMHT, Ashe cũng cần phải có 2 trang bị sau để chiến đấu:

 • Tốc biến: Đây là một công cụ hỗ trợ người chơi rất nhiều trong điều khiển tốc độ của tướng. Bạn sẽ có những bước nhảy linh hoạt hơn khi truy đuổi địch và tránh được những quân địch đuổi cùng giết tận. 
 • Hồi máu là phép bổ trợ giúp anh em nâng cao xác suất sống sót của tướng trong LMHT, hồi máu nhanh hơn khi giao tranh. 

Bật mí cách chơi Ashe: Cung băng siêu đỉnh nhất hiện nay

Ashe có lối chơi đơn giản nên được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên nếu bạn hiểu biết kiến thức vận hành chúng thì sẽ tận dụng được hết những sức mạnh của tướng này. 

Giai đoạn đầu tiên

Giai đoạn ban đầu tướng khá yếu thế trong việc khai thác sức mạnh nên anh em hãy tập trung farm lính. Bạn sẽ có thể lấy được nhiều trang bị hơn để nâng cao uy lực chiến đấu của tướng. Chiêu thức Tán Xạ Tiễn(W) cũng nên được đẩy mạnh trong giai đoạn này để đẩy giết linh nhanh chóng hơn. Cách chơi Ashe: Cung băng cấu rỉa máu địch cần được tích cực thực hiện kết hợp với Chú Tâm Tiễn(Q) nhằm tăng tốc đánh + sát thương. 

Anh em tập trung cách chơi Ashe: Cung băng cắm mắt Ưng Tiễn(E) để xem được toàn bộ tầm nhìn trên bản đồ, bụi rậm. Đặc biệt là những tình huống chạy gank rừng nguy hiểm bạn càng cần phải kết hợp linh hoạt combo chiêu thức này để gank địch hỗ trợ đồng đội. Game thủ áp dụng combo này để giúp Ashe chiến thắng toàn diện:

 • Nội tại + Tán Xạ Tiễn W > Ưng Tiễn E > Chú Tâm Tiễn Q. 

Cách chơi Ashe: Cung băng – Giữa trận Ashe chơi thế nào?

Khi đã có được trong tay 2 món trấn phái là Gươm vô danh và Cuồng cung bạn sẽ được nhân lên sức mạnh gấp nhiều lần, đồng thời tăng khả năng phục hồi của tướng sau khi mất máu. Anh em hãy sử dụng cách chơi Ashe: Cung băng tích cực kêu gọi đồng đội tập trung đẩy mạnh lực tấn công lên quân địch, kiểm soát ăn các mục tiêu trên bản đồ.

Bạn hãy căn chỉnh thời gian tung cách chơi Ashe: Cung băng bắn ra chiêu Đại Băng Tiễn(R) để ngăn chặn những đòn tấn công từ đối phương. Anh em cho tướng kết hợp cùng với người đi rừng để tạo ra những pha gank địch hoàn hảo, tăng thêm mạng cho Ashe. Hoặc game thủ sử dụng tính năng Đại Băng tiễn ở cự ly xa hạ gục đối phương ở lane khác và đường trên. Combo mà Ashe nên sử dụng khi chiến đấu giai đoạn này là:

 • Ưng Tiễn E > Đại Băng Tiễn R > Tán Xạ Tiễn W > Chú Tâm Tiễn Q. 

Cuối trận Ashe chơi ra sao? 

Ashe ở cuối trận sẽ thực hiện cách chơi Ashe: Cung băng đi Supports với đồng đội để bảo vệ đồng đội của mình khỏi sự tấn công của địch. Bạn không nên đi đánh lẻ 1 mình bởi vì rất có khả năng sẽ trở thành con mồi ngon cho quân địch. Anh em nên theo sát đồng đội để có những pha giao tranh hoàn hảo mà không ảnh hưởng đến tính mạng.

Bạn cố gắng gắng tư duy sao cho trong pha giao tranh để tung ra chiêu Ưng Tiễn (E) bắn tầm nhìn xa. Chiêu thức này cũng giúp bạn tránh được những đối thủ nấp trong bụi rậm để đánh lén. Anh em nên kích hoạt cả chiêu Đại Băng Tiễn(R) sao cho đồng điệu và chuẩn xác nhất nhằm khống chế đối thủ khi giao tranh, tăng cường bắt lẻ mục tiêu.

Cách chơi Ashe: Cung băng – Một pha combo đẹp sẽ gây nên sát thương cực lớn cho quân địch và làm cho chung mất đi nhiều tướng mạnh. Chiêu cuối của Ashe là công cụ quan trọng để kết liễu những kẻ địch hùng mạnh nhất mở đường cho đồng đội tiến lên.

Ashe ở cuối trận sẽ là một cơn ác mộng khi giữ được vị trí trong giao tranh
Ashe ở cuối trận sẽ là một cơn ác mộng khi giữ được vị trí trong giao tranh

Lời kết

Cách chơi Ashe: Cung băng đã được VN138 nêu lên rất chi tiết trong bài viết ở phía trên. Anh em hãy vận dụng những kiến thức này thật tốt trong các cuộc giao tranh của mình để tướng được phát huy hết sức mạnh nhé!